Thứ Năm, 29 tháng 3, 2012

Làm thế nào để website có nhiều khách?

Đầu tư thật nhiều tiền để có một website đã là điều tuyệt vời nhưng để thu hồi lại vốn đầu tư cũng như đem lại lợi nhuận lâu dài từ website của mình mới là điều quan trọng bạn cần hướng tới và ra kế hoạch để thực hiện. Có nhiều nguồn đem đến khách truy cập cho website khá phổ biến đó là các website khác như báo trực tuyến, blog cá nhân các website xã hội...nhưng lớn nhất vẫn là lượng khách hàng từ các cỗ máy tìm kiếm điển hình như: Google, Yahoo và Bing.
Search(tìm kiếm) đang là xu hướng sử dụng internet phổ biến hiện nay. Đã online là người ta search, vé xem phim cũng search, mua sách: search, vé tàu, vé máy bay, học tập, nghiên cứu đối thủ...mọi thứ đều search. Và công cụ tìm kiếm sẽ là các cỗ máy tìm kiếm(Search Engines) nơi lưu trữ hàng tỷ các trang web cùng với công cụ quản lý và truy suất siêu hạng, các search engines cung cấp cho người dùng của mình gần như mọi thông tin đang được lưu trữ trên các máy chủ ở khắp nơi trên thế giới.
Người tìm kiếm(Searcher) thì cứ tìm kiếm máy tìm kiếm thì cứ lưu trữ và sắp xếp vậy làm thế nào để website non trẻ của ta có thể được khách hàng biết đến, ghé thăm và đặt hàng? Câu trả lời là website của bạn phải được top(dẫn đầu). Các kết quả hiển thị khi tìm kiếm là không nhiều, mỗi trang chỉ khoảng 10 kết quả và khách hàng siêng lắm cũng chỉ tải vài trang kết quả tìm kiếm(search result) và chọn vài website để bấm vào. Bạn muốn đó là website của mình? Không thành vấn đề hãy TOP.
Có 2 cách để TOP:
Quảng cáo trên các Search Engine(chi tiền để dẫn đầu) và tối ưu hóa website để dẫn đầu một cách tự nhiên. Cả hai đều có ưu và nhược điểm riêng như: khi đã mua quảng cáo bạn phải trả tiền liên tục cho mỗi khách hàng được các Search Engine(SE) dẫn tới, PPC(Pay Per Click) là số tiền bạn phải trả để có được 1 khách hàng từ 1 SE như Google. Với phương pháp này bạn cần phải tính toán ngân sách và chiến lược thật tốt để đem lại tối đa lợi nhuận thu về(ROI). Đây là cách nhanh nhất để có khách hàng chỉ cần vài phút sau khi cài đặt website bạn đã có được những khách truy cập từ khắp nơi. Cách thứ 2 là tối ưu hóa website(SEO) của bạn dễ dẫn đầu ở những vị trí tìm kiếm thông thường. Cách này chậm hơn thường là khoản đầu tư 1 lần cùng chi phí duy trì nhỏ. Phương pháp chủ yếu là làm tăng giá trị của website như thêm nội dung lôi cuốn, cấu trúc hóa website thật hài hòa, và tăng sự hiện diện của website tại các website khác, các liên kết, các liên kết này sẽ giúp cho website của bạn ngày càng uy tín hơn và dần dần thứ hạng sẽ được tăng cao rồi dẫn đầu. Đây là một quy trình khá phức tạp tốn nhiều thời gian cần được thực hiện bởi các chuyên gia từng làm việc lâu năm với các cỗ máy tìm kiếm.
Hy vọng bài viết sẽ đem lại cho các bạn một vài nét nhìn cơ bản về tình hình quảng cáo trực tuyến hiện nay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét